Những nguồn tìm kiếm nhà ở tại Úc


Chắc hẳn đối với mỗi du học sinh như chúng ta, việc tìm một chỗ ở thật an toàn, thuận tiện cho việc đi lại và có giá cả hợp lý khi chuẩn bị qua Úc là thật cần thiết phải không nào? 

Đã có rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh qua Úc rồi mới tìm nhà hoặc tìm nhà trễ và không kịp chốt chỗ ở khi qua, điều này khá là bất tiện vì bạn có thể sẽ phải thuê nhà nghỉ/khách sạn hoặc qua Airbnb trong thời gian đầu và sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của các bạn. Và tất nhiên chúng ta đều không muốn bắt đầu hành trình du học bằng việc "không nơi chốn” đâu nhỉ? 

Vậy hãy để Student Life Care cung cấp cho các bạn những nguồn uy tín và đảm bảo khi đi tìm nhà ở Úc nha!

Những website phổ biến

Gumtree
Đây là nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhà/phòng cho thuê. Hơn thế nữa, khi bạn tìm nhà trên trang web này, hầu hết bạn sẽ có cơ hội được liên lạc trực tiếp với chủ nhà để đến xem nhà và có thể đàm phán về thời gian ở và giá cả. 

Khi dùng Gumtree, bạn cần cẩn trọng vì ai cũng có thể đưa thông tin giao bán công khai. Để tránh trường hợp xấu xảy ra, bạn hãy liên lạc trực tiếp qua thông tin người chủ đó cung cấp và tới xem nhà một cách thật cẩn thận và tỉ mỉ.    

trang hỗ trợ tìm nhà ở tại Úc 

Bạn có thể sử dụng Gumtree trên website và ứng dụng điện thoại. Nguồn: Daily Mail

Một điều thú vị và đa dạng ở trang web này là bạn có thể tìm kiếm việc làm, mua xe hơi, đồ gia dụng,...và rất nhiều thứ khác. 

Realestate/Domain.au 

Nhà/phòng được đưa lên trang web này chủ yếu được quản lý bởi các nhà môi giới bất động sản (agent). Đây đều là những trang web rất uy tín và chuyên nghiệp giúp bạn tìm nhà ở Úc. Hầu hết tất cả các agent đều có trên những trang web này.

kinh nghiệm tìm nhà ở tại Úc 

Realestate.com.au là một trong những trang web môi giới uy tín nhất tại Úc. Nguồn: Inman

Khi tìm nhà do agent quản lý thì nhìn chung các quy trình rất chuẩn mực, cạnh tranh cao. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn và các thông tin sẽ luôn được cập nhật. Tuy nhiên, thuê nhà qua agent hầu hết đều khó khăn hơn là khi bạn làm việc trực tiếp với chủ nhà. Bạn sẽ chỉ liên hệ được với agent và họ sẽ liên lạc với chủ nhà cho bạn và đa số các trường hợp là bạn sẽ không biết chủ nhà là ai và khó có thể đàm phán. 

Facebook Group của các hội du học sinh

Tất nhiên khi mới qua, sẽ có những bạn muốn những trải nghiệm hoàn toàn mới, sống chung với những bạn ở các nước khác. Ngược lại, cũng có rất nhiều bạn lại thích ở cùng với những người đồng hương để có thể giúp các bạn hòa đồng nhanh hơn khi qua Úc. 

Đối với những bạn mới qua Úc mà muốn tìm nhà ở chung với người Việt hoặc có chủ là người Việt, các bạn nên tìm tới các Facebook group của hội người Việt/du học sinh Việt tại thành phố bạn sống. Trong các group đó có rất nhiều thông tin đa dạng, điển hình nhất là các thông tin về việc làm và nhà ở. Dưới đây là vài cộng đồng lớn tại những thành phố ở Úc, bạn hãy vào các group này và tìm đồng hương của mình đi nàooo!  

Sydney

Du Học Sinh Việt Nam ở Sydney - Australia
Hội Du Học Sinh Việt Nam tại Sydney, Úc - Chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau

Melbourne 

VSM-Cộng đồng Du học sinh Melbourne - Giúp đỡ lẫn nhau 
VMM- Hội du học sinh Việt Nam tại Melbourne

Brisbane

Du Học Sinh Và Người Việt Tại Queensland/Brisbane
Dân Brisbane - Du học sinh Brisbane

Adelaide

Hội Sinh viên Việt Nam tại Adelaide - VISA
Mua Bán Rao Vặt Adelaide

Việc tìm nhà sẽ khá khó khăn với các bạn chuẩn bị sang khi chỉ biết xem hình nhà qua ảnh để lựa chọn, và nhiều lúc...hình ảnh có thể khác nhiều so với thực tại. Vì vậy, nếu có một người bạn có thể tin cậy và giúp bạn đi inspect nhà ở bên Úc thì còn gì bằng? Với sự giúp đỡ của các Student Hero (du học sinh đang sống ở Úc), các bạn chuẩn bị bay sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi qua Úc ổn định. Các Student Hero cùng với Student Life Care, sẽ hỗ trợ bạn trong việc: 

  1. Inspect nhà (chụp hình và quay video từng góc cạnh của căn nhà) 

  2. Tư vấn thủ tục hợp đồng thuê với chủ nhà 

  3. Hỗ trợ chuyển tiền đặt cọc nhanh chóng 

Biết gì nữa không? Student Life Care còn có một Facebook Group tổng hợp các nhà/phòng cho thuê tại Úc và tất cả các hình ảnh đều được các bạn Student Hero chụp và inspect rất cẩn thận. Bất kì câu hỏi nào liên quan đến vấn đề nhà cửa, bạn cũng có thể post lên group này và đội ngũ Student Life Care sẽ đưa ra câu trả lời nhanh nhất tới bạn.  

Các Student Accommodation

Có rất nhiều trường tại Úc liên kết với khu nhà ở cho học sinh, vì vậy bạn có thể tìm kiếm trên trang của trường hoặc các trang web khu nhà ở lớn như: UniLodge, Scape, Urbanest,...   

tìm nhà ở tại Úc 

Phòng ở cho học sinh quốc tế tại Urbanest, Melbourne. Nguồn: Amber Student

Thường thì giá cả khi thuê nhà tại các student accommodation khá là cao vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thuê. Bù lại, hệ thống an ninh tại những nơi này cực kì tốt, rất nhiều event được tổ chức mỗi tháng và cơ sở vật chất sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng đâu! Bể bơi, phòng chiếu phim, bàn bóng bàn, phòng gym và rất nhiều thứ khác. 

Các bài liên quan khác