#newzealand #họcbổng

Học bổng chính phủ New Zealand cho các nước ASEAN

Thông tin tổng quan về học bổng

New Zealand ASEAN Scholars Awards là chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên các bậc sau Đại học tại khu vực Đông Nam Á đến từ Chính phủ New Zealand. Mỗi năm Việt Nam được phân bổ 30 suất học bổng. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí bao gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí cùng nhiều hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận án tại New Zealand. 

 Tại Việt Nam, học bổng dành cho ứng viên đến từ tất cả các ngành, lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc. Tuy nhiên, học bổng sẽ ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand cũng như những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, ví dụ: Nông nghiệp, Quản lý rủi ro thiên tai, Năng lượng tái tạo, Quản lý khối nhà nước và Phát triển khối tư nhân…   

Đối tượng của chương trình 

  • Ứng viên phải trên 18 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ 
  • Ứng viên đến từ quốc gia thuộc diện nhận tài trợ học bổng từ Chính phủ New Zealand và là công dân của quốc gia đó tối thiểu 2 năm. 
  • Ứng viên phải trở lại đóng góp cho quốc gia sở tại tối thiểu 2 năm sau khi hoàn thành việc họ 
  • Để apply cho Học bổng New Zealand, bạn phải chọn trường và khóa học mà bạn mong muốn, vì thế nên yêu cầu học tập/ tiếng Anh phụ thuộc vào trường/khóa học bạn chọn. Thông tin cụ thể


Giá trị của học bổng 
Học bổng chính phủ New Zealand là học bổng toàn phần. Vì vậy, bạn sẽ nhận được các quyền lợi sau:

  1. Hỗ trợ 100% học phí 
  2. Hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho mỗi 2 tuần 
  3. Hỗ trợ chi phí thuê nhà ở 
  4. Cung cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm đi lại 
  5. Hỗ trợ vé máy bay khứ hồi đến và đi giữa New Zealand và quốc gia sở tại. 
  6. Hỗ trợ chi phí nghiên cứu cho sinh viên Sau Đại học trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp hay đề tài nghiên cứu khoa học. 

(Nguồn: Myosla)


Đăng ký chương trình