#US #MỸ #họcbổng

Học bổng chính phủ Fulbright 2021

Thông tin tổng quan về Học bổng Chính phủ Fulbright 2021 

Chương trình học bổng chính phủ Fulbright dành cho sinh viên Việt Nam là một chương trình học bổng có giá trị và đầy thách thức nhằm tuyển chọn tài năng trẻ tuổi đạt được bằng Master (thạc sĩ) tại các trường đại học Hoa Kỳ. Chương trình tài trợ trên cơ sở cạnh tranh công bằng và không phân biệt về chuyên ngành thạc sĩ, kinh nghiệm làm việc (khu vực công hay tư). 

 Học bổng Fulbright dành cho bậc thạc sĩ mở vào đầu tháng 1 hàng năm – hạn nộp hồ sơ rơi vào giữa tháng 4. Hồ sơ các chương trình trải qua vòng xem chọn lọc (review) do ban tuyển chọn thực hiện sau đó chọn lọc các ứng viên tiềm năng vào vòng phỏng vấn. Nếu trúng tuyển ứng viên trúng tuyển sẽ được Fulbright xác nhận sau đó cấp 1 gói tài trợ. Sau đó, đội ngũ chuyên gia của Fulbright mới hỗ trợ bạn tìm và apply vào các trường đại học ở Mỹ yêu thích và phù hợp với mình (kéo dài từ tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau). 


Chương trình học bổng hỗ trợ ứng cử viên theo học các ngành khoa học xã hội và nhân văn. 
Thông tin cụ thể tại website: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/vietnamese-student-program/


 Đối tượng của chương trình
 

  • Là công dân Việt Nam Đã tốt nghiệp đại học 
  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ 
  • Có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng 


Giá trị của học bổng 

  • Ứng cử viên được chọn sẽ được nhận học bổng toàn phần về học phí và các chi phí liên quan như trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, ứng viên cũng sẽ được tham gia mạng lưới các học giả Fulbrighters tài năng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Học bổng Fulbright không chỉ mang đến cơ hội để du học miễn phí tại Hoa Kì mà còn là một sự khẳng định cho khả năng, phẩm chất lãnh đạo và tiềm năng phát triển của ứng viên. 

  • Ước tính hằng năm có khoảng 20 học bổng du học toàn phần được trao tặng. Quỹ Fulbright quỹ học bổng danh giá được thành lập từ năm 1946 do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua các chương trình trao đổi văn hóa và học thuật 


Đăng ký học bổng chính phủ Fulbright 2021 – 2022